Các chất tốt nhất cho sinh lý và sinh sản nam – cơ sở khoa học?

Việc tìm kiếm các chất tăng cường sinh lý nam và sinh sản đã trở nên phổ biến hàng ngàn năm nay không giới hạn lãnh thổi nền văn hóa. Tuy nhiên so với y học truyền thống của cả Đông và Tây, nền y dược học hiện đại đã đi những bước khá xa trên cơ sở các công trình nghiên cứu để có được những kết luận mang tính khách quan và khoa học nhất. Vậy danh sách các chất thực sự tốt cho sinh lý nam là gì?

Xem thêm: So sánh Mentifam với các loại thuốc và thảo dược tăng sinh lý khác

Kẽm – testosterone và sinh lý nam

Nhiều công trình nghiên cứu khẳng định vai trò to lớn của kẽm với sinh lý và sinh sản nam. Kẽm tham gia vào nhiều quá trình sinh học khác nhau, trong đó quan trọng nhất là cân bằng các hormone như testosterone. Thiếu kẽm làm giảm nồng độ testosterone và ở mức trầm trọng dẫn đến chứng suy sinh dục ở nam giới.

Công trình đăng tải trên NIH (National Library of Medicine) của Chuyên gia Rev Endocrinol Metab vào tháng 9/2030 Về nguyên nhân gây ra sự thay đổi bất lợi của nồng độ testosterone ở nam giới, cho rằng mức testosterone giảm không chỉ là kết quả của tuổi cao.

Nó còn bao gồm nhiều yếu tố tác động đến trục HPG của nam giới (vùng dưới đồi-tuyến yên-tuyến thượng thận), từ đó làm giảm testosterone. Đặc biệt là dinh dưỡng, giấc ngủ, mức độ căng thẳng, cân nặng và lượng calo.

Theo ý kiến chuyên gia, kẽm được xếp hàng đầu về mức độ nghiêm trọng kiên quan đến thiếu hụt dinh dưỡng. Magie, vitamin D cùng với các chất chống oxy hóa từ thực vật (polyphenol) cũng sẽ ảnh hưởng.

Selen với sinh lý và sinh sản

Mặc dù ít thấy Selen trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nam tuy nhiên các nghiên cứu khoa học đều chỉ ra tác dụng tích cực của nó.

Một trong số đó là tài liệu đăng trên PubMed Central tháng 8/2019 về vai trò của Selenium và Selenoprotein trong chức năng sinh sản của nam giới: Đánh giá bằng chứng trong quá khứ và hiện tại. (Nguồn https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/31382427/)

Đánh giá này nêu bật những tác động và vai trò có thể có của Se và selenoprotein trong khả năng sinh sản tổng thể của nam giới. Se có thể có ý nghĩa mạnh mẽ trong quá trình sinh tinh ở nam giới theo các cơ chế khác nhau nhưng đặc biệt được biết đến nhiều nhất như một chất chống oxy hóa.

Do đó việc duy trì nồng độ Se sinh lý bằng chế độ ăn tối ưu hoặc thay vào đó bằng việc bổ sung Se; là một yêu cầu thiết yếu không chỉ để cải thiện hiệu quả sinh sản mà còn để bảo vệ sức khỏe chung. Đọc thêm Toplist tác dụng của Selen và cách bổ sung tốt nhất

Bổ sung Arginine hỗ trợ cương dương

Nếu như kẽm là chất mà nhiều người biết đến thì L-Arginine lại ít được nhắc đến hơn. Tuy nhiên Arginine lại có tác dụng quan trọng với nam giới.

Theo kết quả của nghiên cứu đăng trên NIH năm 2019, đánh giá vai trò tiềm năng của việc bổ sung Arginine đối với rối loạn cương dương (ở bệnh nhân mức độ nhẹ đến trung bình).

Kết quả chứng minh rằng bổ sung Arginine với liều lượng từ 1.500 đến 5.000 mg cải thiện đáng kể rối loạn cương dương so với giả dược hoặc không điều trị. Đồng thời cũng cải thiện sự hài khi giao hợp, chức năng cực khoái và chức năng cương dương. (Theo https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/30770070/).

Lợi ích của các hoạt chất từ Maca với sức khỏe nam

Tài liệu đăng tải tháng 2/2024 trên Thư viện Y khoa Hoa Kỳ, nói về lợi ích của Maca chủ yếu tập trung vào sức khỏe tình dục. Kết luận: ham muốn tình dục được cải thiện, chức năng cương dương và sức khỏe cũng tốt hơn ở nam giới. (Theo https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/38440178/)

Cũng theo tài liệu trên, ngoài tác dụng bảo vệ thần kinh, đặc tính chống viêm, điều hòa miễn dịch và tác dụng chống oxy hóa, Maca cũng cho thấy tiềm năng tăng cường khả năng sinh sản, chống mệt mỏi và có đặc tính chống ung thư tiềm năng. Xem thêm để biết thêm về các lợi ích của Maca với nam giới.

Chất chất từ thảo dược dâm dương hoắc điều hòa hormene sinh dục

Khám phá cơ chế dược lý tiềm năng trong việc làm chậm lão hóa của Dâm dương hoắc (Epimedium) có liên quan đến nhiều khía cạnh trong đó có suy giảm chức năng sinh dục, tài liệu đăng tải trên NIH vào tháng 10/2023 (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC10665689/)

Kết quả chỉ ra các thành phần hoạt tính làm chậm quá trình lão hóa của Dâm dương hoắc có thể là các flavonoid, chẳng hạn như Epimedins A, B, C và icariin. Cơ chế tác động của nó có thể liên quan đến việc điều hòa gen, chất chống oxy hóa, điều hòa quá trình trao đổi chất, hệ thống miễn dịch và điều hòa hormone sinh dục.

Ở góc độ điều hòa hormone sinh dục nam giới, tài liệu dẫn thử nghiệm lâm sàng năm 2013 tại Thái Lan trên 61 bệnh nhân trưởng thành bị rối loạn cương dương nhẹ đến trung bình. Chia thành 2 đợt:

  • Đợt 1 dùng thảo dược với dâm dương hoắc trong 2 tuần
  • Đợt 2 (sau đợt đầu 1 tuần): dùng giả dược trong 2 tuần

Kết quả đánh giá chức năng cực khoái, chức năng cương dương, sự hài lòng khi giao hợp, ham muốn tình dục và sự hài lòng tổng thể. Tất cả đều cho thấy sự thay đổi đáng kể khi dùng thảo dược. Xem thêm về tác dụng của Dâm dương hoắc với nam giới

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo tốt cho nam

Theo Thư viện Quốc gia Y khoa của Mỹ, tài liệu nghiên cứu tác dụng của Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy đối với hiệu suất tình dục và chức năng cương ở chuột đực mắc tiểu đường. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7683110/)

Kết luận cho thấy sự cải thiện đáng kể về hành vi giao phối, chức năng cương cứng và chức năng tinh hoàn được quan sát thấy bằng cách tăng tần suất xuất tinh và mức testosterone tương ứng.

Những thay đổi trên được cho là một phần là do các hợp chất hoạt tính sinh học có thể cải thiện việc sản xuất testosterone và các đặc tính chống oxy hóa. Ngoài ra, bản thân cordycepin, hoạt chất giá trị của Đông trùng hạ thảo, hoạt động như chất tương tự adenosine, làm giãn mạch mạnh giúp cải thiện chức năng cương dương. Đọc thêm về tác dụng của đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe và sinh lý nam

Bạch tật lê thảo dược ngàn năm giúp cương dương

Bạch tật lê (Tribulus terrestris L.) là một phần không thể thiếu trong các hệ thống y học cổ xưa khác nhau bao gồm cả Trung Quốc, Ấn Độ và Châu Âu để chống lại các bệnh khác nhau.

Trên PubMed, nhiều công trình nghiên cứu về Dâm dương hoắc đã được đăng tải. Đánh giá các hợp chất hoạt tính sinh học, chất chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư và độc tính của thảo dược này. Kết luận dâm dương hoắc là một loại thảo mộc có tiềm năng mang lại lợi ích.

Và những phát hiện của nghiên cứu hiện tại xác nhận thêm những tuyên bố được đưa ra trong các hệ thống y học cổ xưa. ((Nguồn https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/35740057/).

Dưới góc độ tình dục, tác dụng giải phóng oxit nitric của dâm dương hoắc “mở đường” giúp máu đến dương vật dễ dàng tạo nên hiện tượng cương cứng được đồng thuận ở nhiều nghiên cứu. Xem thêm về cách dùng bạch tật lê tăng sinh lý nam

Từ nhu cầu thực tế và dựa trên các nghiên cứu khoa học thế giới rõ ràng, từ các nước châu âu như Anh, Pháo, Đức, Ý, Mỹ,… được sử dụng trong hỗ trợ và điều trị suy giảm sinh lý, vô sinh, Mentifam đã được ra mắt.

Viên uống Mentifam là sự kết hợp hoàn hảo của tinh hoa y học cổ truyền và y học hiện đại. Có đầy đủ cơ sở khoa học và các nghiên cứu, kiểm nghiệm chặt chẽ về tác dụng của sản phẩm đối với sinh lý và sức khỏe nam.

Nhờ vậy người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn Mentifam để tăng bản lĩnh nam giới và cải thiện tinh trùng để đón con yêu!

Một sản phẩm của Công ty CP Dược Vật Tư Y Tế Hải Dương (đơn vị đạt chuẩn GMP EU) kết hợp với Công ty TNHH SUHAGO VIỆT NAM.

Xem thêm: Review MenTifam từ các anh em đã sử dụng để tăng sinh lý và cải thiện tinh trùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn Mua online Nhà thuốc